IVF BẠCH MAI - TUYẾN ĐẦU VỀ HỖ TRỢ SINH SẢN TẠI VIỆT NAM

Bơm huyết tương giàu tiểu cầu làm dày thành niêm mạc tử cung (PRP)

Bơm huyết tương giàu tiểu cầu là kỹ thuật tiên tiến trong ngành y học, được sử dụng trong lĩnh vực sinh sản. Kỹ thuật sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu tự thân (PRP) để cải thiện khả năng làm tổ của phôi. Với tỷ lệ thành công cao, PRP sẽ hiện thực hóa ước mơ có con của nhiều vợ chồng vô sinh hiếm muộn sẽ trở thành sự thật.

I. Niêm mạc tử cung là gì?

Niêm mạc tử cung còn được gọi là nội mạc tử cung, đây là lớp phủ lên toàn bộ bề mặt trong của tử cung, có cấu tạo gồm 2 phần là lớp nông và lớp đáy. Lớp đáy hay nội mạc căn bản là các tế bào mô đêm và mô trụ tuyến, không chịu nhiều thay đổi của chu kỳ kinh nguyệt. Lớp nông hay nội mạc tuyến, chịu sự ảnh hưởng lớn trong thời kỳ kinh nguyệt.

Niêm mạc tử cung có vai trò quan trọng đối với quá trình thụ thai và mang thai ở phụ nữ. Niêm mạc tử cung quá dày hoặc quá mỏng cũng có thể là nguyên nhân gây hiếm muộn, khó thụ thai ở nữ giới.

Lớp niêm mạc tử cung dưới sự tác động của hormone sinh dục nữ sẽ dày lên tùy từng thời điểm trong tháng, phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

Giai đoạn nội mạc tử cung sẵn sàng đón nhận phôi được gọi là “cửa sổ làm tổ” và kéo dài trong 3 – 4 ngày. Nội mạc tử cung tăng sinh sẽ trở nên dày hơn, tái phân bố các tuyến cuộn xoắn và mạch máu, tăng tiết dịch. Những thay đổi này đạt cực đại trong khoảng 7 ngày sau phóng noãn. Nếu không có thai, những tế bào này sẽ bong ra ở mỗi kỳ kinh nguyệt.

Niêm mạc tử cung đóng vai trò quan trọng đối với quá trình thụ thai và mang thai

Niêm mạc tử cung đóng vai trò quan trọng đối với quá trình thụ thai và mang thai

II. Ảnh hưởng của niêm mạc tử cung mỏng đến tỷ lệ mang thai

Để có được một chu kỳ thụ tinh ống nghiệm thành công, ngoài chất lượng của phôi thì việc chuẩn bị các điều kiện của người mẹ để đảm bảo việc làm tổ, phát triển phôi là điều hết sức quan trọng. Một trong những điều kiện đó là yêu cầu độ dày niêm mạc tử cung thích hợp. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nếu niêm mạc tử cung ở thời điểm chuyển phôi mỏng hơn 7mm thì có khả năng thất bại cao. Ngay cả khi thai nhi đã làm tổ thì tỷ lệ giữ lại thai trong tử cung trong quá trình mang thai vẫn khó khăn bởi lớp niêm mạc tử cung mỏng sẽ không đủ khả năng giữ phôi thai lại. Hậu quả là dẫn đến nguy cơ trạng sảy thai hoặc thai lưu.

Niêm mạc tử cung mỏng do quá trình phát triển niêm mạc tử cung bị suy giảm, có thể do nhiều nguyên nhân mà phổ biến là do viêm nhiễm hoặc do hậu quả của quá trình điều trị liên quan tới tử cung. Đó có thể do hậu quả của phẫu thuật như cắt bỏ polyp, nạo phá thai nhiều lần, phẫu thuật nội soi tử cung và liệu pháp sử dụng thuốc không hợp lý, hoặc cũng có thể do cấu tạo niêm mạc tử cung của bệnh nhân mỏng do bẩm sinh.

Do đó, để cải thiện độ dày của niêm mạc tử cung, nhiều biện pháp đã được sử dụng như theo dõi chu kỳ tự nhiên, dùng thuốc nội tiết ngoại sinh, kích thích buồng trứng,… Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp niêm mạc tử cung không đáp ứng các liệu pháp trên dẫn tới niêm mạc tử cung không phát triển đầy đủ. Vì thế, việc phát triển các kỹ thuật mới để điều trị hiệu quả cho những bệnh nhân này là rất cần thiết.

III. Huyết tương giàu tiểu cầu tự thân – vũ khí mới để cải thiện độ dày niêm mạc tử cung

Huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) tự thân là chế phẩm sinh học tương thích nhất với cơ thể

Huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) tự thân là chế phẩm sinh học tương thích nhất với cơ thể

Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) vào buồng trứng giúp những phụ nữ có lượng trứng dự trữ thấp cải thiện số lượng, chất lượng trứng và tăng khả năng mang thai.

Thông thường, phương pháp điều trị này được thực hiện cho những phụ nữ có kết quả kém với IVF và đang tìm cách cải thiện chất lượng trứng và chất lượng phôi.

PRP buồng trứng được sử dụng cho phụ nữ làm IVF để điều trị:

– Dự trữ buồng trứng giảm

– Mãn kinh

– Chất lượng trứng kém

– Tỷ lệ phôi bất thường cao

IV. Bơm huyết tương giàu tiểu cầu làm dày thành niêm mạc tử cung (PRP) có hiệu quả trong bao lâu?

Hiệu quả của việc trẻ hóa buồng trứng không kéo dài mãi mãi.

Tác dụng của việc tiêm PRP kéo dài khoảng 3 tháng. Sau đó, hiệu quả sẽ biến mất.

Vì vậy, trong vòng 3 tháng từ thời điểm tiêm PRP là khoảng thời gian tốt để bắt đầu chu kỳ IVF tiếp theo của các cặp vợ chồng. Nếu có phản ứng tốt với phương pháp điều trị, bệnh nhân có thể chọn thực hiện lại PRP sau khi hết tác dụng.

Trong vòng 3 tháng từ thời điểm tiêm PRP là khoảng thời gian tốt để bắt đầu chu kỳ IVF

Trong vòng 3 tháng từ thời điểm tiêm PRP là khoảng thời gian tốt để bắt đầu chu kỳ IVF

V. Trường hợp nào nên dùng kỹ thuật bơm huyết tương giàu tiểu cầu?

– Người bệnh có độ dày nội mạc tử cung mỏng hơn 7 mm của chu kỳ chuyển phôi đông lạnh sau khi đã áp dụng phác đồ chuẩn bị niêm mạc bằng thuốc theo phác đồ của bệnh viện.

– Bệnh nhân đã thất bại làm tổ liên tiếp nguyên nhân do niêm mạc tử cung mỏng.

Với bề dày kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản, IVF Bạch Mai tự hào là đơn vị hỗ trợ sinh sản nằm trong Bệnh viện đa khoa tuyến trung ương mạnh nhất của cả nước – Tuyến cuối tiếp nhận các ca hiếm muộn khó nhất, nặng nhất và phức tạp nhất về vô sinh hiếm muộn. Đơn vị hỗ trợ sinh sản IVF – bệnh viện Bạch Mai đã và đang áp dụng các kỹ thuật tiên tiến trên Thế giới vào trong điều trị hiếm muộn như: IVF, IUI, ICSI, hỗ trợ thai thoát màng, PESA, nuôi cấy phôi ngày 5,…

Với lợi thế trực thuộc bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt, đơn vị Hỗ trợ sinh sản – IVF Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận và hỗ trợ nhiều ca hiếm muộn cần phối hợp với các chuyên gia y học ở các chuyên ngành khác. Đây là điều mà rất ít đơn vị điều trị vô sinh hiếm muộn có được.

Với tiêu chí đặt người bệnh lên hàng đầu, IVF Bạch Mai đã bền bỉ đồng hành cùng rất nhiều gia đình hiếm muộn bằng phương pháp bơm huyết tương giàu tiểu cầu, chắp cánh ước mơ làm cha mẹ cho hàng ngàn gia đình trên khắp Việt Nam.

Tin liên quan
Làm IVF: Thông tin nhất định phải biết khi điều trị hiếm muộn

Làm IVF: Thông tin nhất định phải biết khi điều trị hiếm muộn

IVF là kỹ thuật hỗ trợ sinh sản mới nhất và có hiệu quả cao nhất, đem đến tin vui cho hàng triệu cặp vợ chồng. Kỹ thuật làm IVF đã có lịch sử hơn 40 năm cùng với sự phát triển của khoa học hiện đại giúp rút

Cần chuẩn bị gì trước khi làm IVF để đậu thai ngay lần đầu tiên

Cần chuẩn bị gì trước khi làm IVF để đậu thai ngay lần đầu tiên

Nhiều cặp đôi thường bỏ qua bước chuẩn bị và nôn nóng làm IVF dẫn đến thất bại, tạo tâm lý chán nản. Để tăng khả năng thụ thai thành công ngay từ lần chuyển phôi đầu tiên, vợ chồng cần chú ý đến chế độ sinh hoạt và

Thụ tinh ống nghiệm ở đâu tốt nhất? TOP 11 địa chỉ uy tín

Thụ tinh ống nghiệm ở đâu tốt nhất? TOP 11 địa chỉ uy tín

Thụ tinh ống nghiệm ở đâu tốt nhất là thắc mắc của rất nhiều cặp vợ chồng mong con. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết nhất về 11 địa chỉ làm thụ tinh trong ống nghiệm tốt nhất, có tỷ lệ thành công cao.

Các bước làm IVF là gì? Những điều cần chuẩn bị khi làm IVF

Các bước làm IVF là gì? Những điều cần chuẩn bị khi làm IVF

Có con là niềm khao khát của rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. IVF ra đời như vị cứu tinh, đem đến tin vui cho hàng triệu gia đình. Đây là phương pháp hiện đại, ứng dụng công nghệ y khoa và tế bào với tỷ

Chọc hút trứng khi thụ tinh ống nghiệm IVF – IVF Bạch Mai

Chọc hút trứng khi thụ tinh ống nghiệm IVF – IVF Bạch Mai

Thụ tinh ống nghiệm là phương pháp hỗ trợ sinh sản tốt nhất và có tỷ lệ thành công cao nhất hiện nay. Thụ tinh ống nghiệm thường gồm 6 giai đoạn: Kích thích buồng trứng; chọc hút trứng; tạo phôi trong ống nghiệm; chuyển phôi; thử thai và

Quy trình tiêm kích trứng khi thụ tinh ống nghiệm IVF – IVF Bạch Mai

Quy trình tiêm kích trứng khi thụ tinh ống nghiệm IVF – IVF Bạch Mai

Tiêm kích trứng là một trong những bước cơ bản và quan trọng của phương pháp hỗ trợ sinh sản thụ tinh nhân tạo IUI và thụ tinh ống nghiệm IVF. Vậy tiêm kích trứng là gì? Quy trình tiêm kích trứng diễn ra như thế nào? Hãy the

call
Gọi điện
tu van
Tư vấn
zalo
Chat zalo