IVF BẠCH MAI - TUYẾN ĐẦU VỀ HỖ TRỢ SINH SẢN TẠI VIỆT NAM

Bức thư của người mẹ hiếm muộn 8 năm gửi cho con gái

Bức thư của chị Hồ Thị Huyền Trang hiếm muộn 8 năm gửi đến con gái nhân dịp sinh nhật một tuổi của con gái. Bức thư vừa là câu cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng vừa khiến người đọc cảm phục vì sự quyết tâm của chị Huyền Trang trên hành trình đi tìm con, khi mà làm IVF thất bại 5 lần đến lần thứ 6 mới có một cô con gái. Mời các bạn cùng đọc

“Hà Nội ngày 20/08/2023,

Gửi con gái Ánh Dương của ba mẹ!

Hôm nay là một đặc biệt của con, ngày con gái nhỏ của mẹ đã tròn một tuổi. Con biết không ngày này một năm trước cũng là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời của mẹ, là ngày mà mẹ được đón con ra đời, là ngày mẹ sẽ không bao giờ quên.

Ba mẹ đến với nhau trong tình yêu ngọt ngào với một đám cưới tuyệt vời cùng niềm hy vọng về tương lai hạnh phúc. Nhưng mẹ ngàn vạn lần không thể ngờ được rằng mình bị vô sinh.Trong 8 năm qua để tìm được con ba mẹ đã đi không biết bao nhiêu bệnh viện, gặp bao nhiêu bác sĩ, bất cứ khi có người nào giới thiệu thì dù có xa cách mấy ba mẹ vẫn phải lặn lội tìm đến.

Những lần tiêm kích trứng đầy đau đớn, hàng chục mũi tiêm, những lần chọc trứng, chuyển phôi lạnh toát trong phòng phẫu thuật. Tất cả những nỗi đau về thể xác ấy không thể sánh bằng nỗi đau tinh thần khi mẹ nghe tin chuyển phôi thành công rồi lại bất ngờ bị sảy thai khi thai ở tuần thứ 4.

Ba lần hụt hẫng vì chuyển phôi thất bại, hai lần trái tim như chết lặng khi không giữ được thai, ba mẹ gần như không còn hy vọng vào cuộc sống. Biết bao đêm mẹ đã nằm khóc thầm dưới gối, không dám khóc to vì sợ ba nghe thấy ba lại thêm xót xa. Ba của con đôi khi không thể hiện ra ngoài nhưng mẹ biết ba cũng buồn rất nhiều, ba luôn ở bên an ủi động viên mẹ cố gắng, bao nhiêu buổi thăm khám kích trứng là bấy nhiêu buổi ba đều đi cùng mẹ.

May mắn cho gia đình mình khi mẹ được biết đến bác sĩ Phạm Bá Nha tại bệnh viện Bạch Mai – Bác là một trong top 4 bác sĩ mát tay điều trị vô sinh hiếm muộn giỏi nhất ở nước ta. Nhờ bác Nha và các bác ở IVF Bạch Mai niềm hy vọng một lần nữa đã được thắp lên trong lòng mẹ. Mẹ quyết định làm IVF lần thứ 6. Lần này chuyển phôi đậu nhưng ba mẹ không dám mừng vội, ba mẹ sợ lại hy vọng nhiều đến lúc thất vọng cũng nhiều.

Tìm được con đã vất vả những quá trình “giữ con” cũng đầy gian nan. Sức khỏe yếu mẹ khiến mẹ phải cẩn thận trong mọi hoạt động, từ đi đứng, ăn uống, đến ngủ nghỉ đều cần phải nhẹ nhàng, những việc nặng mẹ đều phải nhờ sự trợ giúp của ba con và gia đình. May thay ông trời không phụ lòng người, sau biết bao nhiêu nỗ lực, biết bao nhiêu sự cố gắng hết hy vọng rồi lại thất vọng, cuối cùng mẹ cũng thành công giữ được con.

Ngày vượt cạn tuy nhiều đau đớn và mệt mỏi, mẹ tưởng chừng mình sẽ không thể vượt qua, nhưng cứ nghĩ đến lúc được gặp con mẹ lại cố gắng hết sức. Khoảnh khắc được ngắm nhìn con yêu chào đời, nghe con cất lên tiếng khóc, nhìn thấy mái tóc tơ mềm của con, chạm vào đôi bàn chân bé xíu tròn tròn… là lúc mẹ hạnh phúc hơn bao giờ hết. Cảm giác như mọi nỗ lực cố gắng của ba mẹ đều rất xứng đáng.

Chị Huyền Trang hạnh phúc khi được ngắm con yêu trào đời

Chị Huyền Trang hạnh phúc khi được ngắm con yêu trào đời

Âm thanh ấy của con không chỉ là dấu hiệu của sự sống, mà còn là điều đánh thức mọi giác quan và trái tim của mẹ. Nước mắt hạnh phúc và niềm vui tỏa ra trên gương mặt mẹ, thể hiện sự kết nối tình mẫu tử thiêng liêng giữa mẹ và con. Đó là lúc mẹ có thể cảm nhận rõ ràng hơn bao giờ hết rằng mẹ đã tạo nên một cuộc sống mới, một phần của chính mình. Con là ánh sáng trong cuộc đời của mẹ, cảm ơn con đã đến bên mẹ!

Ba mẹ không mong ước thêm gì nhiều, chỉ cầu mong cho con sống một đời an yên. Sau này dù con có làm gì, con có trở thành ai thì ba mẹ vẫn luôn tự hào về con, hãy nhớ rằng đằng sau con luôn còn có ba mẹ yêu con vô bờ bến. Chúc con gái yêu sinh nhật vui vẻ!”

Bức thư cảu người mẹ hiếm muộn gửi con gái

Gia đình chị Huyền Trang vui mừng đón con chào đời

Em bé nhà chị Huyền Trang

Em bé nhà chị Huyền Trang

Đội ngũ y bác sĩ IVF chúc mừng mẹ Huyền Trang đã vượt cạn thành công sinh được một cậu con trai kháu khỉnh. Cảm ơn sự tin tưởng và tình cảm của gia đình anh chị, chúc gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Tin liên quan
Tinh trùng yếu kèm theo bệnh lý nguy hiểm vẫn thuận lợi đón con yêu

Tinh trùng yếu kèm theo bệnh lý nguy hiểm vẫn thuận lợi đón con yêu

Được đón con yêu chào đời khỏe mạnh chào đời là khao khát của tất cả các ba mẹ trên thế  giới, nhưng đó lại là điều vô cùng xa vời đối với gia đình anh Đỗ Thanh Hinh và chị Đào Thị Luyên ở Đồng Tiến, Quỳnh Vũ,

Cuộc gặp gỡ vợ chồng quân nhân hiếm muộn và vị bác sĩ ân nhân

Cuộc gặp gỡ vợ chồng quân nhân hiếm muộn và vị bác sĩ ân nhân

Hành trình 10 năm tìm con của cặp vợ chồng chị Thúy anh Quý trải qua nhiều gian truân, vất vả với những ngày đêm lặn lội đường xá xa xôi đi xếp hàng đợi bốc thuốc đông y không kết quả, 2 lần làm IVF tại các bệnh

Làm cha ở tuổi 54 sau nhiều năm chạy chữa hiếm muộn

Làm cha ở tuổi 54 sau nhiều năm chạy chữa hiếm muộn

Được làm cha, làm mẹ là thiên thức thiêng liêng và cao cả mà bất cứ cặp vợ chồng nào cũng mong muốn. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn trở thành ba mẹ một cách tự nhiên, như trường hợp của vợ chồng anh Bảng chị Ngoan

Hành trình đi tìm con đầy gian nan của cặp vợ chồng Việt kiều Đức

Hành trình đi tìm con đầy gian nan của cặp vợ chồng Việt kiều Đức

Một tổ ấm trọn vẹn hạnh phúc là khi có tiếng cười của trẻ thơ. Thế nhưng với cặp vợ chồng Việt kiều Đức, điều đó quả thực rất xa vời. Hành trình 4 năm điều trị vô sinh hiếm muộn đầy gian nan đã lấy đi của anh

Hạnh phúc đong đầy tại Bạch Mai: Đón đứa con cuối cùng

Hạnh phúc đong đầy tại Bạch Mai: Đón đứa con cuối cùng

Ước mơ về một gia đình có đông con, sau khi sinh bé đầu tiên được hơn 4 tuổi, vợ chồng chị Chi (Đông Anh, Hà Nội) đã lên kế hoạch sinh bé thứ 2. Tuy nhiên, mọi thứ không như dự định, bác sĩ chẩn đoán chị bị

call
Gọi điện
tu van
Tư vấn
zalo
Chat zalo