IVF BẠCH MAI - TUYẾN ĐẦU VỀ HỖ TRỢ SINH SẢN TẠI VIỆT NAM

Chuyển phôi ngày 5 có ưu điểm gì so với chuyển phôi ngày 2, ngày 3

Chuyển phôi ngày 5 hiện đang là xu hướng của nhiều Trung tâm Hỗ trợ sinh sản hàng đầu trên Thế giới. Nhiều nghiên cứu cho thấy, phôi khi được nuôi cấy đến ngày 5 sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn bởi khả năng phôi làm tổ tốt hơn. Vậy chuyển phôi ngày 5 là gì? Cần lưu ý gì để thành công từ lần đầu tiên? Chuyển phôi sau bao lâu thì có thai? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

I. Chuyển phôi ngày 5 là gì?

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) có vai trò quan trọng trong điều trị hiếm muộn, vô sinh. Khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, tinh trùng và trứng được kết hợp ở bên ngoài cơ thể tạo thành phôi. Phôi thai sau đó sẽ đưa vào buồng tử cung của phụ nữ để phát triển thành thai nhi.

Việc đánh giá chất lượng phôi là bước quan trọng để đưa ra quyết định phôi chuyển chính xác giúp tăng tỷ lệ có thai.

Vậy Chuyển phôi ngày 5 là gì? Trứng sau khi thụ tinh tạo thành hợp tử sẽ được nuôi ở bên ngoài cơ thể 5 ngày tạo thành phôi nang rồi chuyển vào buồng tử cung. Ở giai đoạn này các phôi bào bắt đầu phân chia thành 2 phần: khối nội phôi bào phát triển thành thai nhi và khối ngoại bì lá nuôi phát triển thành phần phụ của bào thai sau này.

Thụ tinh IVF là biện pháp chữa vô sinh hiếm muộn hiệu quả hiện nay

II. Chuyển phôi ngày 5 có tỉ lệ thành công cao không?

Chuyển phôi ngày 5 có tỉ lệ thành công cao không? Kỹ thuật nuôi phôi ngày 5 là kỹ thuật hiện đại, mang lại cơ hội có thai sau khi chuyển phôi cho cặp vợ chồng hiếm muộn bởi tiềm năng làm tổ của phôi ngày 5 cao hơn so với phôi ngày 3. Tỷ lệ chuyển phôi ngày 5 thành công khoảng 50 – 70%.

III. Ưu điểm của chuyển phôi ngày 5

Giảm nguy cơ đa thai bởi khi chuyển phôi ngày 5 có khả năng làm tổ cao thì số lượng phôi cần chuyển sẽ giảm bớt. Tùy thuộc vào tuổi của mẹ và chất lượng phôi để quyết định số lượng phôi cần chuyển. Hầu hết các trường hợp người mẹ chỉ cần chuyển 1 đến 2 phôi. Nhờ đó làm giảm nguy cơ đa thai và các biến chứng của thai kỳ do đa thai gây ra.

An toàn hơn khi xét nghiệm di truyền tiền làm tổ vì các phôi chuyển ngày 5 có hàng trăm tế bào để sàng lọc sinh thiết để lựa chọn những phôi tốt, loại bỏ những phôi bất thường về nhiễm sắc thể và tăng tỉ lệ thành công sau khi chuyển phôi. Hiện nay đa số các trung tâm Hỗ trợ sinh sản trên thế giới đều thực hiện kỹ thuật sàng lọc phôi ngày 5.

An toàn hơn khi để đông lạnh phôi và rã đông phôi. Quá trình trữ đông và rã đông phôi trước khi chuyển không làm ảnh hưởng đến chất lượng phôi, tỉ lệ sống sau rã đông đạt gần 100%.

Hình ảnh hai cậu trai song sinh của gia đình anh Bảng chị Ngoan

Chuyển phôi ngày 5 hạn chế đa thai và dị tật bẩm sinh

IV. Yếu tố tác động đến kết quả nuôi phôi 5 ngày

Các yếu tố có ảnh hưởng đến kết quả nuôi phôi 5 ngày:

– Tuổi của người mẹ: Chất lượng trứng và chất lượng của phôi bị tác động bởi tuổi của người mẹ. Tuổi người mẹ càng cao tỉ lệ phôi ngày 5 sẽ càng thấp.

– Chất lượng và số lượng phôi ngày 3: Nếu người bệnh có nhiều phôi ngày 3 thì cơ hội có phôi phát triển lên ngày 5 sẽ càng tăng cao và ngược lại. Do đó, tùy từng trường hợp để cân nhắc có nuôi phôi lên ngày 5 hay không.

– Chất lượng phòng Lab và tay nghề của chuyên viên phôi: Phôi là vật thể rất nhạy cảm, do đó phôi phải được cung cấp hệ thống môi trường tốt và ổn định. Kỹ thuật và tay nghề của chuyên viên phôi rất quan trọng trong việc nuôi cấy phôi.

Bài viết trên đã chia sẻ tới bạn những thông tin về quá trình chuyển phôi ngày 5. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức để trang bị cho hành trình làm mẹ sắp tới của mình. Để tỉ lệ chuyển phôi ngày 5 thành công, sức khỏe thai sản của người mẹ cần được đảm bảo ở trạng thái tốt. Vì thế, bạn đừng quên đi khám tại các cơ sở sản khoa uy tín.

Tin liên quan
Làm IVF: Thông tin nhất định phải biết khi điều trị hiếm muộn

Làm IVF: Thông tin nhất định phải biết khi điều trị hiếm muộn

IVF là kỹ thuật hỗ trợ sinh sản mới nhất và có hiệu quả cao nhất, đem đến tin vui cho hàng triệu cặp vợ chồng. Kỹ thuật làm IVF đã có lịch sử hơn 40 năm cùng với sự phát triển của khoa học hiện đại giúp rút

Cần chuẩn bị gì trước khi làm IVF để đậu thai ngay lần đầu tiên

Cần chuẩn bị gì trước khi làm IVF để đậu thai ngay lần đầu tiên

Nhiều cặp đôi thường bỏ qua bước chuẩn bị và nôn nóng làm IVF dẫn đến thất bại, tạo tâm lý chán nản. Để tăng khả năng thụ thai thành công ngay từ lần chuyển phôi đầu tiên, vợ chồng cần chú ý đến chế độ sinh hoạt và

Thụ tinh ống nghiệm ở đâu tốt nhất? TOP 11 địa chỉ uy tín

Thụ tinh ống nghiệm ở đâu tốt nhất? TOP 11 địa chỉ uy tín

Thụ tinh ống nghiệm ở đâu tốt nhất là thắc mắc của rất nhiều cặp vợ chồng mong con. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết nhất về 11 địa chỉ làm thụ tinh trong ống nghiệm tốt nhất, có tỷ lệ thành công cao.

Các bước làm IVF là gì? Những điều cần chuẩn bị khi làm IVF

Các bước làm IVF là gì? Những điều cần chuẩn bị khi làm IVF

Có con là niềm khao khát của rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. IVF ra đời như vị cứu tinh, đem đến tin vui cho hàng triệu gia đình. Đây là phương pháp hiện đại, ứng dụng công nghệ y khoa và tế bào với tỷ

Chọc hút trứng khi thụ tinh ống nghiệm IVF – IVF Bạch Mai

Chọc hút trứng khi thụ tinh ống nghiệm IVF – IVF Bạch Mai

Thụ tinh ống nghiệm là phương pháp hỗ trợ sinh sản tốt nhất và có tỷ lệ thành công cao nhất hiện nay. Thụ tinh ống nghiệm thường gồm 6 giai đoạn: Kích thích buồng trứng; chọc hút trứng; tạo phôi trong ống nghiệm; chuyển phôi; thử thai và

Quy trình tiêm kích trứng khi thụ tinh ống nghiệm IVF – IVF Bạch Mai

Quy trình tiêm kích trứng khi thụ tinh ống nghiệm IVF – IVF Bạch Mai

Tiêm kích trứng là một trong những bước cơ bản và quan trọng của phương pháp hỗ trợ sinh sản thụ tinh nhân tạo IUI và thụ tinh ống nghiệm IVF. Vậy tiêm kích trứng là gì? Quy trình tiêm kích trứng diễn ra như thế nào? Hãy the

call
Gọi điện
tu van
Tư vấn
zalo
Chat zalo