IVF BẠCH MAI - TUYẾN ĐẦU VỀ HỖ TRỢ SINH SẢN TẠI VIỆT NAM

Kỹ thuật hỗ trợ phôi thoát màng là gì? Ai nên thực hiện kỹ thuật?

Kỹ thuật hỗ trợ phôi thoát màng chắc hẳn không còn xa lạ đối với những người áp dụng phương pháp IVF thụ tinh trong ống nghiệm. Kỹ thuật trên có tác dụng giúp phôi nhanh chóng thoát khỏi màng bao, bám vào nội mạc tử cung và phát triển thành thai nhi. Đặc biệt, quá trình thực hiện chủ yếu bằng tia laser, không tác động trực tiếp đến phôi nên cực kỳ an toàn.

I. Phôi thoát màng là gì?

Hỗ trợ phôi thoát màng là một kỹ thuật được sử dụng chủ yếu để hỗ trợ những cặp vợ chồng đã từng thực hiện một hoặc nhiều chu kỳ IVF thất bại trước đó. Thông thường, những chu kỳ thất bại này xảy ra do phôi không làm tổ được trong tử cung.

Đối với những phụ nữ có chẩn đoán xấu cho chu kỳ IVF tiếp theo, việc hỗ trợ phôi thoát màng có thể được đề xuất như một lựa chọn để tăng cơ hội mang thai thành công.

II. Vì sao phải tiến hành hỗ trợ phôi thoát màng?

Hỗ trợ phôi thoát màng là một thủ tục bổ sung có thể được thực hiện ở những bệnh nhân đang điều trị thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Sau khi phôi được tạo ra bằng IVF, phôi sẽ được bao quanh bởi một lớp tế bào cứng bên ngoài gọi là zona pellucida.

Lớp bên ngoài này được coi như là “lớp vỏ” của phôi. Phôi phải thoát ra khỏi “lớp vỏ” này để cấy vào tử cung và phát triển thành thai nhi. Hỗ trợ phôi thoát màng là một quy trình có thể giúp phôi “nở” khỏi “vỏ” bằng cách tạo ra một vết nứt nhỏ trên màng trong suốt. Việc hỗ trợ phôi thoát màng sẽ giúp phôi cấy vào tử cung, dẫn đến tỷ lệ mang thai cao hơn ở một số bệnh nhân.

Hỗ trợ phôi thoát màng là thủ tục bổ sung khi làm IVF

Hỗ trợ phôi thoát màng là thủ tục bổ sung khi làm IVF

III. Những ai cần thực hiện hỗ trợ phôi thoát màng?

Hỗ trợ phôi thoát màng không được khuyến khích cho tất cả bệnh nhân nhưng có thể hữu ích ở những phụ nữ lớn tuổi (trên 37 tuổi) hoặc những người đã từng thất bại trong IVF trước đó. Cụ thể:

– Thất bại làm tổ nhiều lần.

– Người chuyển phôi trữ đông.

– Phụ nữ lớn tuổi, có ít phôi và chất lượng phôi kém.

– Trường hợp phôi bất thường về hình thái, cấu trúc với màng zona bất thường, dày và không đều.

Với bề dày kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản, IVF Bạch Mai tự hào là đơn vị hỗ trợ sinh sản nằm trong Bệnh viện đa khoa tuyến trung ương mạnh nhất của cả nước – Tuyến cuối tiếp nhận các ca hiếm muộn khó và phức tạp về vô sinh hiếm muộn.

Đơn vị hỗ trợ sinh sản IVF – bệnh viện Bạch Mai đã và đang áp dụng những kỹ thuật tiên tiến trên Thế giới vào trong điều trị hiếm muộn như: IUI, IVF, ICSI, Hỗ trợ thai thoát màng, Nuôi cấy phôi ngày 5, PESA,… Với thế mạnh trực thuộc một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt, đơn vị Hỗ trợ sinh sản – IVF bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận và hỗ trợ rất nhiều ca hiếm muộn cần phối hợp với các chuyên gia y học ở các chuyên ngành khác. Đây là điều mà rất ít đơn vị điều trị vô sinh hiếm muộn có được.

Với tiêu chí đặt người bệnh lên hàng đầu, IVF Bạch Mai đã bền bỉ đồng hành cùng rất nhiều gia đình hiếm muộn, chắp cánh ước mơ làm cha mẹ cho hàng ngàn gia đình trên khắp Việt Nam.

Thất bại làm tổ nhiều lần nên làm IVF

Thất bại làm tổ nhiều lần nên làm IVF

Bài viết trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến kỹ thuật hỗ trợ phôi thoát màng mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Tóm lại, kỹ thuật trên được thực hiện với mục đích tăng tỉ lệ có thai khi áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng.

Tin liên quan
Làm IVF: Thông tin nhất định phải biết khi điều trị hiếm muộn

Làm IVF: Thông tin nhất định phải biết khi điều trị hiếm muộn

IVF là kỹ thuật hỗ trợ sinh sản mới nhất và có hiệu quả cao nhất, đem đến tin vui cho hàng triệu cặp vợ chồng. Kỹ thuật làm IVF đã có lịch sử hơn 40 năm cùng với sự phát triển của khoa học hiện đại giúp rút

Cần chuẩn bị gì trước khi làm IVF để đậu thai ngay lần đầu tiên

Cần chuẩn bị gì trước khi làm IVF để đậu thai ngay lần đầu tiên

Nhiều cặp đôi thường bỏ qua bước chuẩn bị và nôn nóng làm IVF dẫn đến thất bại, tạo tâm lý chán nản. Để tăng khả năng thụ thai thành công ngay từ lần chuyển phôi đầu tiên, vợ chồng cần chú ý đến chế độ sinh hoạt và

Thụ tinh ống nghiệm ở đâu tốt nhất? TOP 11 địa chỉ uy tín

Thụ tinh ống nghiệm ở đâu tốt nhất? TOP 11 địa chỉ uy tín

Thụ tinh ống nghiệm ở đâu tốt nhất là thắc mắc của rất nhiều cặp vợ chồng mong con. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết nhất về 11 địa chỉ làm thụ tinh trong ống nghiệm tốt nhất, có tỷ lệ thành công cao.

Các bước làm IVF là gì? Những điều cần chuẩn bị khi làm IVF

Các bước làm IVF là gì? Những điều cần chuẩn bị khi làm IVF

Có con là niềm khao khát của rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. IVF ra đời như vị cứu tinh, đem đến tin vui cho hàng triệu gia đình. Đây là phương pháp hiện đại, ứng dụng công nghệ y khoa và tế bào với tỷ

Chọc hút trứng khi thụ tinh ống nghiệm IVF – IVF Bạch Mai

Chọc hút trứng khi thụ tinh ống nghiệm IVF – IVF Bạch Mai

Thụ tinh ống nghiệm là phương pháp hỗ trợ sinh sản tốt nhất và có tỷ lệ thành công cao nhất hiện nay. Thụ tinh ống nghiệm thường gồm 6 giai đoạn: Kích thích buồng trứng; chọc hút trứng; tạo phôi trong ống nghiệm; chuyển phôi; thử thai và

Quy trình tiêm kích trứng khi thụ tinh ống nghiệm IVF – IVF Bạch Mai

Quy trình tiêm kích trứng khi thụ tinh ống nghiệm IVF – IVF Bạch Mai

Tiêm kích trứng là một trong những bước cơ bản và quan trọng của phương pháp hỗ trợ sinh sản thụ tinh nhân tạo IUI và thụ tinh ống nghiệm IVF. Vậy tiêm kích trứng là gì? Quy trình tiêm kích trứng diễn ra như thế nào? Hãy the

call
Gọi điện
tu van
Tư vấn
zalo
Chat zalo