IVF BẠCH MAI - TUYẾN ĐẦU VỀ HỖ TRỢ SINH SẢN TẠI VIỆT NAM

Làm cha ở tuổi 54 sau nhiều năm chạy chữa hiếm muộn

Được làm cha, làm mẹ là thiên thức thiêng liêng và cao cả mà bất cứ cặp vợ chồng nào cũng mong muốn. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn trở thành ba mẹ một cách tự nhiên, như trường hợp của vợ chồng anh Bảng chị Ngoan phải đến tuổi xế chiều mới đón được con nhờ phương pháp thụ tinh ống nghiệm IVF.

I. 18 năm chạy chữa khắp nơi, từ đông y sang tây y

Vợ chồng anh Bảng (sinh năm 1969), chị Ngoan (sinh năm 1984) lấy nhau từ năm 2005, hai vợ chồng lấy nhau khi anh Bảng đã lớn tuổi nên hai vợ chồng cũng rất mong con. Nhưng đến nay anh chị lấy nhau ngót nghét được gần 18 năm vẫn chưa thể có được mụn con.

Ban đầu khi mới lấy nhau, anh chị thả tự nhiên nhưng không thấy có tin vui. Chờ hoài chờ mãi không được, 2 năm sau đó anh chị quyết định tìm đến thầy thuốc đông y được người nhà giới thiệu. Hết thuốc nam rồi đến thuốc bắc, từ thầy này sang thầy nọ nhưng chị Ngoan vẫn chưa một lần mang thai. 8 năm đông y không được anh chị mới đến bệnh viện khám vô sinh hiếm muộn. Kết quả cho thấy vợ chồng anh Bảng bị vô sinh nguyên phát do anh mắc bệnh lý giãn mạch thừng tinh, còn chị thì tắc vòi trứng.

Người đàn ông hiếm muộn 18 năm

Nỗi buồn chỉ người hiếm muộn mới hiểu thấu

Biết được nguyên nhân lúc này vợ chồng anh chị đã chọn phương pháp thụ tinh ống nghiệm IVF hy vọng sớm ngày được đón con yêu. May mắn không mỉm cười với gia đình chị Ngoan khi đã thực hiện IVF 3 lần mà không đậu thai. Chi phí cho 3 lần IVF không thành công đã khiến anh chị kiệt quệ về cả vật chất và tinh thần, anh chị đã quyết định buông xuôi. Cũng một phần do hoàn cảnh gia đình anh chị lúc đấy thực sự rất khó khăn, chồng thì làm thợ xây ngày có việc ngày không, còn vợ thì làm công nhân lương ba cọc ba đồng.

II. Ánh sáng mới lóe lên trên hành trình tìm con

Ngày ngày nhìn những đứa trẻ hàng xóm cười nói vui vẻ bên gia đình, chị Ngoan không kìm được nước mắt, chị Ngoan tâm sự với chúng tôi: “Mỗi ngày đi làm về thấy những đứa trẻ tiểu học được ba mẹ đón về, tíu ta tíu tít kể cho mẹ câu chuyện về trường về lớp em cảm thấy tủi thân lắm. Nhiều đêm khóc thầm dưới gối tự hỏi tại sao mình lại bất hạnh đến thế…”

Một lần nghe được chị đồng nghiệp giới thiệu làm IVF thành công tại Bệnh viện Bạch Mai, anh chị đã quyết định bán đất để tiếp tục hành trình tìm con. Ở lần thứ 4 thụ tinh ống nghiệm ánh sáng hy vọng thực sự đã đến với gia đình anh chị khi chị Ngoan nhận tin mang bầu. Lần đầu tiên hiểu được cảm giác cầm trên tay que thử thai 2 vạch, gia đình chị nhảy lên vì sung sướng.

Gia đình chị Ngoan vỡ òa hạnh phúc khi sinh thành công hai bé trai
Gia đình chị Ngoan vỡ òa hạnh phúc khi sinh thành công hai bé trai

III. Hạnh phúc vỡ òa khi được đón con ở tuối xế chiều

Mọi nỗ lực đều được đền đáp một cách xứng đáng khi anh chị đã không bỏ cuộc. Sau 18 năm ròng rã tìm con, vợ chồng anh Bảng chị Ngoan cuối cùng đã thành công. Không những vậy tin mừng nhân đôi khi nhận tin chị Ngoan mang song thai. Vỡ òa trong hạnh phúc khi được làm cha ở tuổi 54 anh Bảng nghẹn ngào xúc động gọi điện cho hotline IVF Bạch Mai “Em ơi 54 năm cuộc đời lần đầu làm bố mà lại được niềm vui nhân đôi,a cảm ơn IVF Bạch Mai ,cảm ơn PGS.TS Phạm Bá Nha và toàn thể các cô chú tại bệnh viện đã tận tình điều trị và giúp đỡ gia đình anh chị để được quả ngọt như ngày hôm nay”

Hình ảnh hai cậu trai song sinh của gia đình anh Bảng chị Ngoan
Hình ảnh hai cậu trai song sinh của gia đình anh Bảng chị Ngoan

Quả đúng là không có niềm hạnh phúc nào có thể sánh bằng niềm hạnh phúc khi được nghe con cất tiếng khóc chào đời. Có lẽ cho đến bây giờ khi đã ở tuổi xế chiều anh chị mới cảm nhận được thế nào là hạnh phúc trọn vẹn.

Mong rằng hành trình tìm con ròng rã suốt 18 năm của vợ chồng anh Bảng chị Ngoan sẽ mang đến động lực và niềm hy vọng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn lâu năm. Dẫu biết có nhiều khó khăn, vất vả nhưng mong rằng ba mẹ hãy giữ vững niềm tin, dù có thể sẽ trễ nhưng một này nào đó con chắc chắn sẽ đến bên ba mẹ.

Tin liên quan
Tinh trùng yếu kèm theo bệnh lý nguy hiểm vẫn thuận lợi đón con yêu

Tinh trùng yếu kèm theo bệnh lý nguy hiểm vẫn thuận lợi đón con yêu

Được đón con yêu chào đời khỏe mạnh chào đời là khao khát của tất cả các ba mẹ trên thế  giới, nhưng đó lại là điều vô cùng xa vời đối với gia đình anh Đỗ Thanh Hinh và chị Đào Thị Luyên ở Đồng Tiến, Quỳnh Vũ,

Cuộc gặp gỡ vợ chồng quân nhân hiếm muộn và vị bác sĩ ân nhân

Cuộc gặp gỡ vợ chồng quân nhân hiếm muộn và vị bác sĩ ân nhân

Hành trình 10 năm tìm con của cặp vợ chồng chị Thúy anh Quý trải qua nhiều gian truân, vất vả với những ngày đêm lặn lội đường xá xa xôi đi xếp hàng đợi bốc thuốc đông y không kết quả, 2 lần làm IVF tại các bệnh

Bức thư của người mẹ hiếm muộn 8 năm gửi cho con gái

Bức thư của người mẹ hiếm muộn 8 năm gửi cho con gái

Bức thư của chị Hồ Thị Huyền Trang hiếm muộn 8 năm gửi đến con gái nhân dịp sinh nhật một tuổi của con gái. Bức thư vừa là câu cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng vừa khiến người đọc cảm phục vì sự quyết tâm củ

Hành trình đi tìm con đầy gian nan của cặp vợ chồng Việt kiều Đức

Hành trình đi tìm con đầy gian nan của cặp vợ chồng Việt kiều Đức

Một tổ ấm trọn vẹn hạnh phúc là khi có tiếng cười của trẻ thơ. Thế nhưng với cặp vợ chồng Việt kiều Đức, điều đó quả thực rất xa vời. Hành trình 4 năm điều trị vô sinh hiếm muộn đầy gian nan đã lấy đi của anh

Hạnh phúc đong đầy tại Bạch Mai: Đón đứa con cuối cùng

Hạnh phúc đong đầy tại Bạch Mai: Đón đứa con cuối cùng

Ước mơ về một gia đình có đông con, sau khi sinh bé đầu tiên được hơn 4 tuổi, vợ chồng chị Chi (Đông Anh, Hà Nội) đã lên kế hoạch sinh bé thứ 2. Tuy nhiên, mọi thứ không như dự định, bác sĩ chẩn đoán chị bị

call
Gọi điện
tu van
Tư vấn
zalo
Chat zalo