IVF BẠCH MAI - TUYẾN ĐẦU VỀ HỖ TRỢ SINH SẢN TẠI VIỆT NAM

Tinh trùng yếu kèm theo bệnh lý nguy hiểm vẫn thuận lợi đón con yêu

Được đón con yêu chào đời khỏe mạnh chào đời là khao khát của tất cả các ba mẹ trên thế  giới, nhưng đó lại là điều vô cùng xa vời đối với gia đình anh Đỗ Thanh Hinh và chị Đào Thị Luyên ở Đồng Tiến, Quỳnh Vũ, Thái Bình. Bởi tinh trùng của anh Hinh rất ít, không những vậy tỷ lệ tinh trùng yếu, dị dạng xấp xỉ 100% khiến cho ước mơ làm cha, làm mẹ của anh chị khó khăn hơn bao giờ hết..

Tinh trùng gần như không hoạt động lại còn mắc bệnh gan

Sau nhiều năm lấy nhau nhưng không có con, vợ chồng anh Hinh chị Luyên phải chịu rất nhiều áp lực từ phía gia đình và họ hàng. Hai vợ chồng anh chị đi khám các nơi nhưng không có kết quả, hết thuốc nam rồi thuốc bắc nhưng kết quả vẫn vậy. Mọi thứ thay đổi chỉ khi được người anh trai giới thiệu đến IVF Bạch Mai.

Đăng kí thăm khám tại IVF bệnh viện Bạch Mai

Đăng kí thăm khám tại IVF bệnh viện Bạch Mai

Anh chị đi khám vô sinh hiếm muộn thì được biết là anh Hinh có tinh trùng ít và rất yếu, tỷ lệ tinh trùng dị dạng cao, gần như không hoạt động. Thêm vào đó cơ thể anh cũng không được khỏe mạnh như người ta khi mà thường xuyên phải dùng thuốc để điều trị bệnh gan.

Ban đầu anh chị được tư vấn bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI 2 lần nhưng không có kết quả. Đến năm 2017 anh chị đến thăm khám tại Đơn vị hỗ trợ sinh sản IVF Bệnh viện Bạch Mai và được chính PGS.TS bác sĩ Phạm Bá Nha tư vấn làm thụ tinh ống nghiệm IVF ngay. Một phần vì anh chị đã lớn tuổi, một phần vì anh Hinh tinh trùng quá yếu.

Vừa trị bệnh vừa đi tìm con

Ở cái tuổi mà đáng lẽ ra con cái đã lớn khôn trưởng thành thì với gia đình anh Hinh thì hành trình tìm con ở cái tuổi U50 mới thực sự bắt đầu. Do mắc bệnh gan phải thường xuyên sử dụng thuốc tây khiến cho cơ thể của anh cũng yếu hơn người thường rất nhiều.

Trong quá trình thụ tinh ống nghiệm anh không chỉ đồng hành cùng vợ trải qua hàng chục lần tiêm thuốc kèm theo đó là quá trình chọc hút trứng đầy khó khăn, anh còn phải điều trị bệnh gan. Nhưng nhờ sợ động viên an ủi của bác sĩ Nha, anh chị cũng an tâm phần nào.

Bác sĩ Nha luôn ân cần động viên gia đình anh Hinh chị Luyên

Bác sĩ Nha luôn ân cần động viên gia đình anh Hinh chị Luyên

May mắn cuối cùng cũng đến với gia đình anh chị khi thực hiện IVF đậu thai ngay lần đầu, sinh được một cậu con trai khỏe mạnh, anh Hinh cũng điều trị bệnh gan thuận lợi tại bệnh viện Bạch Mai.

Mong ước có đứa con thứ 2

Thấm thoát đã 6 năm trôi qua, tháng 7/2023 con trai anh chị cũng vừa tròn 6 tuổi anh chị quyết định cùng cháu trở lại IVF Bạch Mai. Cuộc gặp gỡ lần này anh chị muốn cảm ơn Bác Nha và các bác sĩ tại đơn vị đã hỗ trợ hết mình, nhiệt tình giúp cho anh chị đón con yêu thành công về nhà.

Người ta bảo rằng: Tìm được bác sĩ có tâm có tầm là một điều may mắn nhất trong hành trình tìm con, và đối với anh Hinh chị Luyến thì IVF Bạch Mai, bác sĩ Nha như một vị cứu tinh đã cứu rỗi hạnh phúc cho gia đình anh chị. Lần quay trở lại đơn vị hỗ trợ sinh sản lần này anh chị cũng mong muốn nhờ bác Nha tư vấn để giúp anh chi sinh thêm đứa con thứ 2.

Gia đình anh Hinh cùng con trai đến thăm IVF Bạch Mai

Gia đình anh Hinh cùng con trai đến thăm lại bác sĩ Nha cùng các bác sĩ IVF Bạch Mai

Chị Luyên chia sẻ với chúng tôi: “Có được đứa con vợ chồng mình hạnh phúc lắm, cảm thấy rất là biết hơn IVF Bạch Mai và bác Nha. Hôm nay mình lên đây để nhờ Bác Nha hỗ trợ làm IVF để sinh đứa con nữa. Mình cũng hỏi qua ý kiến của con là bây giờ con có thích em không? thì con trả lời là con có, con rất là thích có một người em, vậy là vợ chồng mình quyết định quay lại Bạch Mai.

Mình thấy ở đây các bác sĩ và mọi người ở trong đơn vị rất là nhiệt tình, nhiệt tình như kiểu người trong nhà á, còn bác sĩ thì mát tay. Nói chung là IVF Bạch Mai là bến đỗ cuối cùng của gia đình mình”

Hạnh phúc tròn đầy của gia đình đình nhỏ

Kết thúc viên mãn trên hành trình tìm con

Một hành trình đi tìm con gian nan vất vả của anh Hinh chị Luyến cuối cùng cũng nhận được một cái kết viên mãn. Một lần nữa IVF Bạch Mai xin gửi lời chúc mừng tới gia đình nhỏ của anh chị. Sắp tới cũng sẽ là một hành trình mới, chúc cho anh chị luôn mạnh khỏe để sẵn sàng đón bé thứ hai chào đời.

Chúng tôi cảm sự tin tưởng và tình cảm mà anh chị gửi tới đơn vị, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp cho tất cả các cặp vợ chồng hiếm muộn đều thành công đón con yêu về nhà.

Tin liên quan
Cuộc gặp gỡ vợ chồng quân nhân hiếm muộn và vị bác sĩ ân nhân

Cuộc gặp gỡ vợ chồng quân nhân hiếm muộn và vị bác sĩ ân nhân

Hành trình 10 năm tìm con của cặp vợ chồng chị Thúy anh Quý trải qua nhiều gian truân, vất vả với những ngày đêm lặn lội đường xá xa xôi đi xếp hàng đợi bốc thuốc đông y không kết quả, 2 lần làm IVF tại các bệnh

Làm cha ở tuổi 54 sau nhiều năm chạy chữa hiếm muộn

Làm cha ở tuổi 54 sau nhiều năm chạy chữa hiếm muộn

Được làm cha, làm mẹ là thiên thức thiêng liêng và cao cả mà bất cứ cặp vợ chồng nào cũng mong muốn. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn trở thành ba mẹ một cách tự nhiên, như trường hợp của vợ chồng anh Bảng chị Ngoan

Bức thư của người mẹ hiếm muộn 8 năm gửi cho con gái

Bức thư của người mẹ hiếm muộn 8 năm gửi cho con gái

Bức thư của chị Hồ Thị Huyền Trang hiếm muộn 8 năm gửi đến con gái nhân dịp sinh nhật một tuổi của con gái. Bức thư vừa là câu cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng vừa khiến người đọc cảm phục vì sự quyết tâm củ

Hành trình đi tìm con đầy gian nan của cặp vợ chồng Việt kiều Đức

Hành trình đi tìm con đầy gian nan của cặp vợ chồng Việt kiều Đức

Một tổ ấm trọn vẹn hạnh phúc là khi có tiếng cười của trẻ thơ. Thế nhưng với cặp vợ chồng Việt kiều Đức, điều đó quả thực rất xa vời. Hành trình 4 năm điều trị vô sinh hiếm muộn đầy gian nan đã lấy đi của anh

Hạnh phúc đong đầy tại Bạch Mai: Đón đứa con cuối cùng

Hạnh phúc đong đầy tại Bạch Mai: Đón đứa con cuối cùng

Ước mơ về một gia đình có đông con, sau khi sinh bé đầu tiên được hơn 4 tuổi, vợ chồng chị Chi (Đông Anh, Hà Nội) đã lên kế hoạch sinh bé thứ 2. Tuy nhiên, mọi thứ không như dự định, bác sĩ chẩn đoán chị bị

call
Gọi điện
tu van
Tư vấn
zalo
Chat zalo