IVF BẠCH MAI - TUYẾN ĐẦU VỀ HỖ TRỢ SINH SẢN TẠI VIỆT NAM

Cuộc gặp gỡ vợ chồng quân nhân hiếm muộn và vị bác sĩ ân nhân

Hành trình 10 năm tìm con của cặp vợ chồng chị Thúy anh Quý trải qua nhiều gian truân, vất vả với những ngày đêm lặn lội đường xá xa xôi đi xếp hàng đợi bốc thuốc đông y không kết quả, 2 lần làm IVF tại các bệnh viện lớn không thành công. Mãi cho đến khi gặp được PGS.TS Bác sĩ Phạm Bá Nha anh chị nhận thành quả là 2 bé sinh đôi, 1 trai 1 gái.

I. Hành trình tìm con ròng rã suốt 10 năm

Hai vợ chồng anh Quý chị Thúy kết hôn từ năm 2006 chờ mãi mà chưa thấy tin vui mang bầu. Anh chị tìm đến một bệnh viện tại Hà Nội và thực hiện IUI, hi vọng và chờ đợi cuối cùng may mắn đã không mỉm cười với anh chị. Không bỏ cuộc, anh chị đã làm IVF nhưng lại thất vọng thêm 1 lần nữa.

Hai vợ chồng lại đi Đông y, anh Quý tâm sự: “Đông Y thì vất vả lắm, đi đông y thì cứ đêm hôm đến xếp hàng cũng rất là đông, hiệu quả không được cao, kinh phí cũng rất tốn kém.”

Người ta có câu: “Có bệnh thì vái tứ phương” hết đông y không thành anh chị lại quay lại làm IVF tiếp. Trong suốt 8 năm (từ năm 2008 đến năm 2016) vợ chồng chị dồn hết tiền bạc, công sức để làm thụ tinh ống nghiệm thêm 2 lần nữa tại hai bệnh viện khá có tiếng.

Một lần chuyển phôi thất bại, còn một lần thai được 12 tuần thì thai lưu khiến anh chị rất đau lòng. Định bỏ cuộc nhưng được bạn bè giới thiệu bác sĩ Phạm Bá Nha tại Bệnh Viện Bạch Mai.

Thậm chí, trước khi tìm đến Bệnh Viện Bạch Mai chị Thúy còn được chẩn đoán đã không còn trứng vì bước vào giai đoạn mãn kinh. Nhận được kết quả, anh chị hết sức thất vọng, xác định con đường tìm con là vô vọng – sẽ đi nhận con nuôi.

May mắn anh Quý được người bạn cũ giới thiệu đến bác sĩ Phạm Bá Nha. Sau khi khám được bác sĩ chẩn đoán noãn chị Thúy vẫn bình thường vẫn còn cơ hội làm mẹ. Tư tưởng thoải mái, hai vợ chồng anh chị quyết định bảo nhau: “quyết tâm làm lần cuối không được nữa thì thôi”

PGS.TS Phạm Bá Nha
PGS.TS Bác sĩ Phạm Bá Nha

Tất cả quá trình thực hiện đều được chị Thúy rất nhớ và còn ghi lại kĩ. Bắt đầu từ ngày 1/3/2016 là anh chị đến đơn vị hỗ trợ sinh sản IVF bạch Mai buổi đầu tiên để theo dõi trứng.

Với sự quyết tâm, nỗ lực tìm con không mệt mỏi của vợ chồng anh Qúy, chị Thúy cùng sự hỗ trợ hết mình của các bác sĩ tại trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Bạch Mai anh chị đã thành công ngay lần đặt phôi đầu tiên. Gia đình chị Thúy gặt hái được trái ngọt với niềm hạnh phúc trào dâng, thành công đón cặp em bé sinh đôi 1 trai – 1 gái khỏe mạnh.

Hình ảnh siêu âm mang song thai
Hình ảnh siêu âm chị Thúy mang song thai

Trong quá trình mang thai nhờ sự giúp đỡ tận tình của bác sĩ Nha siêu âm và kê thuốc cùng sự chăm sóc chu đáo của các bác sĩ tại IVF Bạch Mai nên quá trình mang thai diễn ra tốt đẹp, không xảy ra vấn đề gì. Đến ngày 15/11/2016 thì hai em bé chào đời vào đúng 10 năm kỷ niệm ngày cưới của hai vợ chồng anh chị.

II. Cuộc gặp gỡ lại ân nhân sau 7 năm

Kể từ ngày sinh đôi được hai bé, 1 trai, 1 gái gia đình anh chị lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười tiếng nói, hạnh phúc ngập tràn. Đến ngày 12/8/2023 vừa qua, khi cháu Minh Đức và Bảo Ngọc được 7 tuổi, anh chị quyết định đến thăm lại ân nhân xưa.

Hai vợ chồng cùng hai con và bà nội, cả nhà cùng với niềm vui hân hoan và niềm hạnh phúc đến đơn vị hỗ trợ sinh sản IVF Bạch Mai từ rất sớm để mong có thể trò chuyện với bác sĩ Nha được lâu hơn. Khoảnh khắc gia đình được gặp lại ân nhân sau 7 năm vô cùng xúc động, hạnh phúc.

Gia đình anh chị đến gặp lại ân nhân sau 7 năm
Gia đình anh chị đến gặp lại ân nhân sau 7 năm

“Phải nói là gói gọn trong 3 từ là tâm huyết, ân cần và rất nhiệt tình. Vợ chồng em 10 năm rồi, đã đi biết bao nhiêu bệnh viện, làm IVF cũng 3 lần rồi mà chưa lần nào nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo như ở đây. Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Bạch Mai như nhà vậy đó, bác Nha không chỉ chữa cho em mà còn động viên, chăm sóc hai vợ chồng như người trong nhà.

Bác là ân nhân của cả gia đình em, thực sự không có gì để diễn tả được. Sau khi mình thành công thì cũng có giới thiệu 1 người bạn ở cơ quan. Hiện tại bạn đó cũng sinh được 1 cháu gái năm nay 6 tuổi và 1 bé trai 4 tuổi cũng được bác Nha đích thân mổ.” Chị Thúy nghẹn ngào chia sẻ.

Hai cháu nhỏ được gặp vị bác sĩ ân nhân
Hai cháu nhỏ được gặp vị bác sĩ ân nhân

III. Lời kết – Gửi gắm tới các gia đình hiếm muộn mong con

Cho đến ngày hôm nay, sau khi đã có được hạnh phúc trọn vẹn, anh Quý vẫn không thể quên những năm tháng dài đằng đẵng đợi chờ con. “Giá như biết đến IVF Bạch Mai thì gia đình có lẽ đã có con sớm rồi, đã không phải chạy chữa khắp nơi như vậy. Mong rằng các cặp vợ chồng hiếm muộn đều được như gia đình tôi, gặp thầy thuốc tốt chu đáo, sớm ngày sinh được con.”

Ở Việt Nam, những người hiếm muộn thường bị những áp lực vô hình đè nặng. Mặc cảm “có lỗi” khi muộn con, khiến hành trình tìm con của nhiều gia đình càng thêm nặng nề. IVF được ví như điều kỳ diệu của y học, là giấc mơ có thật của cha mẹ, chắp cánh hy vọng cho những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn.

Tin liên quan
Tinh trùng yếu kèm theo bệnh lý nguy hiểm vẫn thuận lợi đón con yêu

Tinh trùng yếu kèm theo bệnh lý nguy hiểm vẫn thuận lợi đón con yêu

Được đón con yêu chào đời khỏe mạnh chào đời là khao khát của tất cả các ba mẹ trên thế  giới, nhưng đó lại là điều vô cùng xa vời đối với gia đình anh Đỗ Thanh Hinh và chị Đào Thị Luyên ở Đồng Tiến, Quỳnh Vũ,

Làm cha ở tuổi 54 sau nhiều năm chạy chữa hiếm muộn

Làm cha ở tuổi 54 sau nhiều năm chạy chữa hiếm muộn

Được làm cha, làm mẹ là thiên thức thiêng liêng và cao cả mà bất cứ cặp vợ chồng nào cũng mong muốn. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn trở thành ba mẹ một cách tự nhiên, như trường hợp của vợ chồng anh Bảng chị Ngoan

Bức thư của người mẹ hiếm muộn 8 năm gửi cho con gái

Bức thư của người mẹ hiếm muộn 8 năm gửi cho con gái

Bức thư của chị Hồ Thị Huyền Trang hiếm muộn 8 năm gửi đến con gái nhân dịp sinh nhật một tuổi của con gái. Bức thư vừa là câu cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng vừa khiến người đọc cảm phục vì sự quyết tâm củ

Hành trình đi tìm con đầy gian nan của cặp vợ chồng Việt kiều Đức

Hành trình đi tìm con đầy gian nan của cặp vợ chồng Việt kiều Đức

Một tổ ấm trọn vẹn hạnh phúc là khi có tiếng cười của trẻ thơ. Thế nhưng với cặp vợ chồng Việt kiều Đức, điều đó quả thực rất xa vời. Hành trình 4 năm điều trị vô sinh hiếm muộn đầy gian nan đã lấy đi của anh

Hạnh phúc đong đầy tại Bạch Mai: Đón đứa con cuối cùng

Hạnh phúc đong đầy tại Bạch Mai: Đón đứa con cuối cùng

Ước mơ về một gia đình có đông con, sau khi sinh bé đầu tiên được hơn 4 tuổi, vợ chồng chị Chi (Đông Anh, Hà Nội) đã lên kế hoạch sinh bé thứ 2. Tuy nhiên, mọi thứ không như dự định, bác sĩ chẩn đoán chị bị

call
Gọi điện
tu van
Tư vấn
zalo
Chat zalo