IVF BẠCH MAI - TUYẾN ĐẦU VỀ HỖ TRỢ SINH SẢN TẠI VIỆT NAM

Hướng dẫn thủ tục làm IVF – Những điều cần biết

IVF có quá trình thực hiện trong thời gian dài, kỹ thuật phức tạp, do đó khâu chuẩn bị đóng vai trò rất quan trọng, giúp việc điều trị diễn ra thuận lợi và đạt kết quả cao nhất. Vì vậy, các cặp vợ chồng cần hoàn tất thủ tục làm IVF với những yêu cầu đưa ra từ đơn vị hỗ trợ sinh sản để sớm nhận tin vui có con yêu.

1. Cần chuẩn bị gì trước khi thực hiện IVF

IVF có kỹ thuật thực hiện phức tạp, để hành trình tìm kiếm con yêu thuận lợi, các cặp vợ chồng cần có bước chuẩn bị thật tốt về sức khỏe, tài chính và thời gian. Cụ thể:

1.1 Chuẩn bị về sức khỏe

Cả hai vợ chồng cần kiểm tra sức khỏe sinh sản tổng quát, nếu có bệnh cần chữa trị trước khi làm IVF. Đồng thời nâng cao sức khỏe, chuẩn bị tốt cho quá trình thụ tinh ống nghiệm.

Cặp vợ chồng cần chuẩn bị tốt về sức khỏe

Cặp vợ chồng cần chuẩn bị tốt về sức khỏe

1.2 Chuẩn bị tài chính

Thụ tinh ống nghiệm là một quá trình dài, đòi hỏi sự chuẩn bị tốt về tài chính trước khi thực hiện. Từ quá trình thăm khám cho đến khi chuyển phôi thành công, có rất nhiều chi phí phát sinh như ăn ở, đi lại. Ngoài ra, bạn cũng cần sắp xếp thời gian, công việc để làm IVF.

1.3 Chuẩn bị tâm lý

Mặc dù IVF có tỉ lệ thành công cao nhưng tùy vào nhiều yếu tố mà có người thành công ngay từ lần đầu thực hiện, có người cần làm lại nhiều lần.

Vì thế, chuẩn bị tốt tâm lý là yếu tố vô cùng quan trọng. Việc lo lắng, nóng vội, căng thẳng, chán nản là rào cản trên hành trình tìm con bằng IVF.

1.4 Chọn trung tâm IVF uy tín

Đây là một trong những yếu tố quyết định đến tỉ lệ thành công khi làm IVF nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ, đặt niềm tin đúng chỗ để tránh “thất vọng nối tiếp thất vọng – tiền mất tật mang”. Có 3 tiêu chí cốt lõi để cặp vợ chồng tìm được trung tâm IVF tốt đó là:

+ Tỷ lệ thành công cao

+ Có sự liên kết và hỗ trợ giữa các khoa liên quan trong quá trình điều trị.

+ Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, thâm niên lâu năm.

2. Thủ tục làm IVF

Ngoài việc trang bị đầy đủ kiến thức, sức khỏe, tâm lý, tài chính, thực hiện các xét nghiệm đánh giá sức khỏe, cặp vợ chồng cũng đừng quên các giấy tờ hành chính cần thiết để hoàn tất thủ tục trước khi làm IVF.

2.1 Phần chuyên môn

Cặp vợ chồng cần thực hiện một số xét nghiệm kiểm tra sức khỏe tổng quát như:

– Xét nghiệm chung

+ HIV, BW, HBsAg.

+ Nhóm máu ABO, RH.

– Xét nghiệm người vợ

+ Đánh giá dự trữ buồng trứng

  • Siêu âm đếm nang thứ cấp vào ngày 2 hoặc 3 của chu kỳ.
  • Xét nghiệm nội tiết: LH, FSH, Estradiol, Prolactin, progesterone( tùy trường hợp)
  • AMH

+ Khám phụ khoa: Làm PAP (xét nghiệm tầm soát phát hiện bất thường của tế bào cổ tử cung).

+ Khám tiền mê

– Xét nghiệm người chồng

+ Tinh dịch đồ

+ Xét nghiệm nội tiết FSH, LH, Testosterone, prolactin cho trường hợp không có tinh trùng.

+ Xét nghiệm nước tiểu tìm tinh trùng với trường hợp xuất tinh ngược.

  • Khám cơ quan sinh dục nam
  • Khám tiền mê với người chồng phải lấy tinh trùng bằng phẫu thuật (TESA, TESE, PESA, MESA).
  • Xét nghiệm khác: Trường hợp đặc biệt có tiền sử sảy thai, thai chết lưu, sinh con dị tật có thể làm thêm nhiễm sắc thể ở 2 vợ chồng.
Thủ tục làm ivf- Xét nghiệm tinh dịch đồ cho người chồng

Xét nghiệm tinh dịch đồ cho người chồng

2.2 Về giấy tờ hành chính

Bên cạnh việc trang bị đầy đủ kiến thức, sức khỏe, tâm lý, tài chính, thực hiện các xét nghiệm đánh giá sức khỏe, cặp vợ chồng cũng đừng quên các giấy tờ hành chính cần thiết để hoàn tất thủ tục trước khi bước vào IVF.

– Với vợ chồng người Việt

+ Chứng minh thư/căn cước công dân của 2 vợ chồng (bản gốc)

+ Giấy đăng ký kết hôn (bản gốc).

+ Sổ hộ khẩu bản photo có công chứng (không bắt buộc).

+ Đơn đề nghị thực hiện IVF (Mẫu đơn có sẵn ở bệnh viện).

– Với vợ chồng nước ngoài

+ Hộ chiếu (được hợp pháp hóa lãnh sự, dịch sang tiếng Việt có công chứng).

+ Đăng ký kết hôn ( được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng).

+ Visa/thẻ tạm trú/đạo chỉ tạm trú tại Việt Nam (nếu có).

+ Đơn đề nghị thực hiện dịch vụ hỗ trợ sinh sản.

3. Quy trình IVF tiến hành ra sao

Các bước cơ bản trong quy trình thực hiện IVF như sau:

Bước 1: Tiêm thuốc kích thích trứng rụng

– Người vợ được tiêm thuốc kích thích buồng trứng, trong thời gian từ 10 – 12 ngày. Trong suốt quá trình tiêm thuốc, bác sĩ sẽ thực hiện siêu âm và xét nghiệm để theo dõi sự phát triển của nang noãn và nội mạc tử cung.

– Mũi thuốc kích rụng trứng cuối cùng giúp kích thích trứng trưởng thành được tiêm cho người vợ khi nâng noãn đạt kích thước yêu cầu. Mũi thuốc này đặc biệt cần tiêm đúng giờ.

Bước 2: Chọc hút trứng

– Sau 36 giờ kể từ khi tiêm mũi thuốc cuối cùng, bác sĩ thực hiện chọc hút trứng qua ngã âm đạo. Thời gian chọc hút trứng diễn ra khoảng 10 – 15 phút.

– Cùng thời điểm, người chồng được lấy mẫu tinh trùng tươi. Nếu sử dụng tinh trùng đông lạnh, bác sĩ sẽ rã đông để chuẩn bị cho việc thụ tinh với trứng.

– Sau khi chọc hút trứng, người vợ lưu viện theo dõi trong 2 – 3 giờ.

Chọc hút trứng làm IVF

Chọc hút trứng làm IVF

Bước 3: Tạo phôi

– Trứng và tinh trùng được thụ tinh trong phòng Labo (Lab). Phôi được nuôi cấy trong môi trường ống nghiệm từ 2 – 5 ngày trước khi chuyển vào buồng tử cung của người vợ.

– Bác sĩ thông báo về số lượng và chất lượng của phôi chuyển cho cặp vợ chồng.

Bước 4: Chuyển phôi

– Khi niêm mạc tử cung của người vợ đảm bảo độ dày cần thiết, chất lượng tốt, bác sĩ sẽ tiến hành chuyển phôi vào buồng tử cung.

– Quá trình chuyển phôi nhanh chóng chỉ từ 5 – 10 phút. Người vợ sau đó được xuất viện.

– 2 tuần đầu sau chuyển phôi, người vợ được chỉ định sử dụng một số loại thuốc nội tiết tố.

Bước 5: Thử thai

Đúng lịch hẹn sau 2 tuần của bác sĩ, người vợ tới tái khám, thực hiện xét nghiệm máu Beta hCG để xác nhận mang thai.

– Kết quả nồng độ Beta hCG máu >25 IU/L người vợ đã mang thai.

– Người vợ được hẹn quay lại siêu âm sau 2 – 3 tuần kế tiếp.

Với trường hợp chuyển phôi thất bại nhưng còn phôi trữ, người vợ có thể tiếp tục chuyển phôi còn lại vào chu kỳ tiếp theo mà không phải thực hiện lại bước kích thích buồng trứng và chọc hút trứng.

Xét nghiệm Beta hCG thử thai

Xét nghiệm Beta hCG thử thai

4. Vì sao nên thực hiện IVF ở Bạch Mai

Không chỉ được các chuyên gia đánh giá cao mà Đơn vị Hỗ trợ sinh sản IVF – Bệnh viện Bạch Mai còn nhận được sự tín nhiệm lựa chọn của rất nhiều gia đình hiếm muộn vô sinh.

Chị Hà Thị Hồng Mai (37 tuổi, Chiêm Hóa, Tuyên Quang- Đã từng làm IVF thành công ở Bạch Mai) chia sẻ trên diễn đàn Hội Các Mẹ Hiếm Muộn TTON – ivf – iui, chị lựa chọn IVF Bạch Mai vì những lý do sau:

4.1 Tỷ lệ thành công cao tới 80%

Là một trong những bệnh viện tuyến đầu, thực hiện IVF Bạch Mai mang lại sự an tâm và niềm hạnh phúc rất lớn cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Với tỉ lệ thành công đứng đầu miền Bắc, đạt >80%, IVF đã mang con yêu đến với gia đình chị Mai và hàng nghìn các gia đình hiếm muộn lâu năm khác.

4.2 Quy tụ đội ngũ bác sĩ sản khoa giỏi, dày dặn kinh nghiệm

Đội ngũ bác sĩ ở Bạch Mai có chuyên môn cao, thâm niên dày dặn như PGS.TS Phạm Bá Nha (Trưởng Đơn vị Hỗ trợ sinh sản IVF Bạch Mai, kinh nghiệm 25 năm trong lĩnh vực sản khoa), TS Nguyễn Thị Vân Anh (Phụ trách phòng Lab, kinh nghiệm 13 năm)…

Những ca vô sinh hiếm muộn khó, từng điều trị ở rất nhiều bệnh viện lớn nhỏ khác không có kết quả, khi “qua đôi tay” của các bác sĩ tại Bạch Mai đều nhận được tin vui, hiện thực hóa giấc mơ có con yêu.

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi

4.3 Hệ thống phòng Lab hiện đại

Bạch Mai sở hữu hệ thống phòng Lab hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu. Đây là một trong những yếu tố góp phần không nhỏ vào thành công của các ca vô sinh hiếm muộn thực hiện tại bệnh viện Bạch Mai.

Đúng như vậy, việc chuẩn bị đầy đủ thủ tục làm IVF, thực hiện các xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ là yêu cầu bắt buộc, cần thiết cho quá trình thụ tinh ống nghiệm diễn ra nhanh chóng và đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất.

Tin liên quan
Làm IVF: Thông tin nhất định phải biết khi điều trị hiếm muộn

Làm IVF: Thông tin nhất định phải biết khi điều trị hiếm muộn

IVF là kỹ thuật hỗ trợ sinh sản mới nhất và có hiệu quả cao nhất, đem đến tin vui cho hàng triệu cặp vợ chồng. Kỹ thuật làm IVF đã có lịch sử hơn 40 năm cùng với sự phát triển của khoa học hiện đại giúp rút

Cần chuẩn bị gì trước khi làm IVF để đậu thai ngay lần đầu tiên

Cần chuẩn bị gì trước khi làm IVF để đậu thai ngay lần đầu tiên

Nhiều cặp đôi thường bỏ qua bước chuẩn bị và nôn nóng làm IVF dẫn đến thất bại, tạo tâm lý chán nản. Để tăng khả năng thụ thai thành công ngay từ lần chuyển phôi đầu tiên, vợ chồng cần chú ý đến chế độ sinh hoạt và

Thụ tinh ống nghiệm ở đâu tốt nhất? TOP 11 địa chỉ uy tín

Thụ tinh ống nghiệm ở đâu tốt nhất? TOP 11 địa chỉ uy tín

Thụ tinh ống nghiệm ở đâu tốt nhất là thắc mắc của rất nhiều cặp vợ chồng mong con. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết nhất về 11 địa chỉ làm thụ tinh trong ống nghiệm tốt nhất, có tỷ lệ thành công cao.

Các bước làm IVF là gì? Những điều cần chuẩn bị khi làm IVF

Các bước làm IVF là gì? Những điều cần chuẩn bị khi làm IVF

Có con là niềm khao khát của rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. IVF ra đời như vị cứu tinh, đem đến tin vui cho hàng triệu gia đình. Đây là phương pháp hiện đại, ứng dụng công nghệ y khoa và tế bào với tỷ

Chọc hút trứng khi thụ tinh ống nghiệm IVF – IVF Bạch Mai

Chọc hút trứng khi thụ tinh ống nghiệm IVF – IVF Bạch Mai

Thụ tinh ống nghiệm là phương pháp hỗ trợ sinh sản tốt nhất và có tỷ lệ thành công cao nhất hiện nay. Thụ tinh ống nghiệm thường gồm 6 giai đoạn: Kích thích buồng trứng; chọc hút trứng; tạo phôi trong ống nghiệm; chuyển phôi; thử thai và

Quy trình tiêm kích trứng khi thụ tinh ống nghiệm IVF – IVF Bạch Mai

Quy trình tiêm kích trứng khi thụ tinh ống nghiệm IVF – IVF Bạch Mai

Tiêm kích trứng là một trong những bước cơ bản và quan trọng của phương pháp hỗ trợ sinh sản thụ tinh nhân tạo IUI và thụ tinh ống nghiệm IVF. Vậy tiêm kích trứng là gì? Quy trình tiêm kích trứng diễn ra như thế nào? Hãy the

call
Gọi điện
tu van
Tư vấn
zalo
Chat zalo